TRỨNG HẤP

Đây là món ăn mềm và dễ tiêu hóa, được làm từ trứng đánh tan nấu trong nồi đất ở nhiệt độ thấp. Món ăn này thường được dùng sau khi ăn những món cay để giảm độ cay nóng.
Trứng hấp
Trứng hấp

Nguyên liệu 
1/2 thìa cafe muối
1 thìa cafe hành lá thái nhỏ
100ml nước
2 quả trứng gà


Cách thực hiện
1. Tách trứng gà ra bát, đánh tan trứng, trộn với nước, rồi lọc bằng rây
2. Thêm muối
3. Làm nóng nồi gốm (hoặc đất), đổ hỗn hợp vào nồi vừa khuấy, nấu 7 phút ở nhiệt độ thấp
4. Khi phần trứng ở giữa phồng lên thì tắt bếp, rắc hành lá lên trên.

Chúc các bạn thành công!

You Might Also Like

0 comments

Flickr Images

Popular Posts