BIBIMBAP - CƠM TRỘN HÀN QUỐC

Một bát cơm, bên trên là các loại rau và thịt, trộn với tương ớt Hàn Quốc (gochujang), nhìn trông thật hấp dẫn, nhiều màu sắc. Nổi tiếng nhất là cơm trộn Bibimbap của thành phố Jeonju, là một trong những biểu tượng đặc trưng cho văn hóa ẩm thực Hàn Quốc.
Cơm trộn HQ
Bibimbap


Nguyên liệu
150g gạo
30g thịt bò, gia vị ướp thịt bò: 1 thìa cafe nước tương, 1/2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe dầu mè
20g giá đậu tương (hoặc đậu xanh)
20g nấm đông cô
20g cà rốt
20g bí ngòi
20g củ cải

Nước sốt tương ớt Hàn Quốc:
30g thịt bò xay
1 thìa cafe nước tương
1/2 thìa cafe dầu mè
1/2 thìa cafe rượu nấu ăn
5 thìa canh nước
1/2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc
1/2 thìa canh sirô ngũ cốc
2 thìa cafe nước lê: cho 50ml cốc nước và 50g lê vào máy xay sinh tố; dùng vải thưa ép lấy nước
1 thìa cafe tỏi nghiền

Các bước thực hiện
1. Nấu cơm
Vo gạo bằng nước lạnh
Ngâm gạo trong nước lạnh 30-60 phút
Cho gạo vào nồi, thêm một lượng nước tương tự (1 cốc gạo đã ngâm /1 cốc nước). Nếu không ngâm gạo trước thì cho 1,2 phần nước
Nấu ở nhiệt độ cao đến khi nước sôi. Giảm xuống nhiệt độ vừa và nấu 5 phút, nấu tiếp 15 phút ở nhiệt độ thấp
Mở nắp, dùng thìa đánh cơm (làm như vậy để cơm bay bớt hơi, không bị nát hay cứng)
2. Thịt bò (thái dải mỏng hoặc xay) nêm gia vị và nấu nhanh ở nhiệt độ cao
3. Gía chần, rửa qua nước lạnh, để ráo
4. Nấm, cà rốt, bí ngòi, củ cải thái sợi và xào riêng từng thứ 
5. Trộn đều tất cả nguyên liệu làm nước xốt tương ớt và nấu ở nhiệt độ vừa. Đảo đều tay để không bị cháy.
6. Cho cơm trộn vào 1 bát sâu lòng, xếp thịt bò, giá và các loại rau củ ngay ngắn bên trên. Để trứng ở giữa, ăn với nước sốt tương ớt Hàn Quốc.

Chúc các bạn thành công!

You Might Also Like

0 comments

Flickr Images

Popular Posts