CANH ĐẬU PHỤ NON (HÀN QUỐC)

Canh đậu phụ non là một món ăn rất phổ biến ở Hàn Quốc, được gọi là Sundubu Jjigae. Món canh này có thể nấu cay với bột ớt hoặc nấu suông. Bất kể nấu theo cách nào thì món canh này cũng ngon và dễ tiêu hóa như nhau.


Nguyên liệu
1/2 hộp đậu phụ non
60g ngao (nghêu)
50g mực
50g tôm
1/2 quả ớt xanh
1/2 quả ớt đỏ
20g tỏi tây
1 quả trứng
Gia vị: 400ml nước dùng ngao, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cafe bột ớt Hàn Quốc, 1 thìa cafe dầu ớt cay, 1 thìa cafe rượu nấu ăn, 1 nhúm hạt tiêu, 1/4 thìa cafe muối (không bắt buộc), 1 thìa cafe dầu mè

Cách thực hiện
1. Đậu phụ thái miếng 5cm
2. Hải sản rửa kỹ, để ráo. Mực thái miếng rộng 2cm
3. Ớt, tỏi tây thái vát rộng 1cm
4. Pha nước xốt: dầu ớt cay, hạt tiêu, tỏi nghiền, nước tương, bột ớt Hàn Quốc, rượu nấu ăn, dầu mè, nước dùng ngao.
5. Đun nước xốt trong nồi sâu lòng. Cho hải sản vào và nấu ở nhiệt độ cao. Đánh trứng trong bát nhỏ, cho tỏi tây vào, rồi trút vào nồi canh, vừa trút vừa khuấy. Khi trứng chín, thêm dầu mè là ăn được.

Chúc các bạn thành công!




You Might Also Like

0 comments

Flickr Images

Popular Posts