MÈ XỬNG - ĐẶC SẢN CỐ ĐÔ

Nguyên liệu: 

+ 1 kg đường
+ 0,5 lít nước
+ 250 gr bột năng
+ 2 tép nước chanh
+ 1 kg đậu phụng
+ Mè


Mè xửng

Cách làm: 

  1. Rang mè đến khi vàng đều 
  2. Đậu phụng rang chín đều và bóc vỏ 
  3. Trộn đường, nước bột năng khuấy đều và nấu. Trong lúc nấu, không ngừng khuấy đều trong khoảng 1 giờ, đồng thời cho một ít muối vào để vị ngọt thanh hơn. Đến khi miếng đường trở nên dẻo và đàn hồi, cho đậu phụng vào và trộn đều. 
  4. Đổ vào khay có rải mè ở dưới, tiếp tục rải mè ở phần trên 
  5. Để mè xững nguội và cắt thành miếng nhỏ.
Chúc các bạn thành công!

You Might Also Like

0 comments

Flickr Images

Popular Posts