GÀ CAY HÀN QUỐC

Thịt gà rút xương tẩm ướp, nấu với nhiều loại rau. Dakgalbi là đặc sản của Chuncheon, một thành phố ở tỉnh Gangwon-do, vốn trở nên nổi tiếng sau khi là bối cảnh chính trong bộ phim Bản tình ca mùa đông.

Dakgalbi
Dakgalbi


Nguyên liệu
150g ức gà
1 củ cà rốt
200g bắp cải
2 củ khoai tây
Nước ướp gà: 1 thìa canh rượu nấu ăn, 1 thìa cafe nước gừng, 1 nhúm hạt tiêu
Nước ướp thịt: 200ml nước, 1 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh tỏi nghiền, 2 thìa canh rượu nấu ăn, 1 thìa canh bột cà ri, 2 thìa cafe bột ớt Hàn Quốc, 1 nhúm hạt tiêu, 1 thìa cafe dầu mè, 1 thìa cafe vừng

Cách thực hiện
1. Thịt gà thái miếng (5-7 cm), ướp gia vị 30 phút
2. Cà rốt, bắp cải, khoai lang, hành tây, tỏi tây thái lát mỏng
3. Làm nước ướp: bột Hàn Quốc, hạt tiêu, dầu mè, bột cà ri, xiro ngũ cốc, vừng, tương ớt Hàn Quốc, tỏi nghiền, rượu nấu ăn, nước tương, nước
4. Ướp thịt gà với nước ướp khoảng 1 tiếng
5. Cho hỗn hợp trên vào chảo có dầu và nấu ở nhiệt độ cao. Khi gà chín tái, cho rau củ thái lát vào, nấu thêm 15 phút. Trước khi ăn rắc dầu mè và vừng.

Chúc các bạn thành công!

You Might Also Like

0 comments

Flickr Images

Popular Posts