Ẩm thực
Tất cả các bài đăng
KIM CHI CẢI THẢO HÀN QUỐC
Bắp cải ngâm nước muối, rồi tẩm nhân nhồi củ cải, Kim chi cải thảo (kim chi) là món kim chi phổ biến nhất. Trước khi mùa đông đến, các gia đình tập trung làm lượng lớn kim chi để ăn suốt mùa đông. Món ăn được gọi là "gimjang" truyền thống thường niên này được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào tháng 12 năm 2013.
Kim chi cải thảo |
Nguyên liệu
2,5kg bắp cải thảo
200ml nước muối kosher (nuối biển)
2 lít nước
200g củ cải
50g hành lá
Hỗn hợp ướp
200ml bột ớt Hàn Quốc
100ml nước sốt cá cơm (nước mắm)
3 thìa canh nước sốt tôm muối (nước mắm)
4 thìa canh đường
100ml nước dùng tảo bẹ
2 thìa canh tỏi nghiền
1 thìa canh nước gừng
Cách thực hiện
1. Pha nước muối (200ml nước muối kosher + 2 lít nước) trong bát to (đủ để vừa 1/2 cây bắp cải), để riêng. Bắp cải bóc vỏ lá ngoài, bổ dọc và ngâm nước muối
2. Lấy lá cải ra, rắc 200ml muối kosher giữa các lớp lá cải. Để mặt cắt ngửa lên trên, ướp 7 tiếng (mùa đông 12 tiếng). Lật úp mặt cắt xuống và ướp thêm 5 tiếng nữa. Cần phải nén bắp cải bằng phiến gỗ nặng để bắp cải ngấm đều.
3. Rửa sạch cải kỹ với nước lạnh, để khoảng 1 tiếng cho ráo nước
4. Làm nhân nhồi. Củ cải thái sợi cỡ que diêm 0,3 cm. Lá thơm thái khúc dài 3cm
5. Trộn đều các nguyên liệu ở bước 4, ướp 30 phút
6. Phủ nhân nhồi từng lá bắp cải, rồi dùng lá ngoài cùng bọc lại để giữ nhân nhồi bên trong. Cho kim chi vào hộp kín và để tủ lạnh 5-7 tiếng là dùng được.
Chúc các bạn thành công!
0 comments