Ẩm thực
Sức khỏe
Tất cả các bài đăng
TTEOKBOKKI (BÁNH GẠO CAY) HÀN QUỐC
Bánh gạo hình ống có nêm gia vị và nấu trong nước xốt gochujang được gọi là bánh gạo cay Tteokbokki, là món ăn nhẹ phổ biến ở Hàn Quốc.
Tteokbokki |
Nguyên liệu
+ Dùng chế biến bánh gạo:
330gr bột gạo
360ml nước
Một chút xíu muối
360ml nước
5ml dầu mè (hoặc dầu ăn)
+ Dùng chế biến 100g bánh gạo cay:
1 bánh cá
20g hành tây
20g cà rốt
1 quả trứng luộc chín
Gia vị: 1 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa cafe dầu thực vật, 2 thìa cafe ngũ cốc, 1 thìa cafe nước tương, 1/2 thìa cafe tỏi nghiền, 1 nhúm hạt tiêu, 200ml nước
Cách thực hiện
1. Chế biến bánh gạo
+ Trộn đều bột và muối và đổ từ từ nước vào chung với bột
+ Trong lúc nhồi hỗn hợp bột trên liên tục, bạn nên chuẩn bị nồi hấp bánh
+ Cho bột vào trong hấp khoảng 20 phút, chú ý dùng vải để không cho nước nhỏ vào bột
+ Lấy bột ra, nhào bột lại thật kỹ khoảng 10 – 15 phút, sau đó lăn bột lại thành từng cây rồi
cắt thành từng khúc.
+ Nếu bạn dùng bánh gạo đông lạnh thì luộc bánh gạo cho tới khi bánh nổi lên, xả nước sạch, tẩm chút dầu thực vật để bánh không dính vào nhau (Nếu dùng bánh gạo tươi thì bỏ qua bước này)
2. Bánh cá thái miếng vừa ăn, hành tây thái mỏng, cà rốt bổ đôi, thái lát
3. Pha nước xốt bằng các gia vị trên
4. Cho nước xốt vào chảo sâu lòng, nấu ở nhiệt độ cao, khi sôi cho bánh gạo vào nấu khoảng 10 phút ở nhiệt độ thấp, rồi cho phần nguyên liệu còn lại vào. Nấu khoảng 5 phút là được.
P/S: Cách làm hơi dài, nhưng rất đơn giản. Chúc các bạn thành công!
0 comments