Sức khỏe
NHỮNG THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN E
Vitamin E là một trong các chất chống oxy
hóa, giúp cơ thể khử đi những gốc tự do gây hại, gây sự lão suy và một số bệnh
tật. Tác dụng của vitamin E đối với con người đã được
chứng minh qua thực tế, không chỉ làm da trở nên mịn màng, giúp bảo vệ các tế bào tốt hơn dưới ánh nắng mặt trời, giúp tim mạch, gan và thận khỏe mạnh….. Tuy
nhiên, nếu chỉ bổ sung vitamin E mà thiếu những chất chống oxy hóa khác
(vitamin C, selenium, beta carotene, ubiquinone...) thì không đủ. Cách tốt nhất
là bổ sung vitamin E qua thực phẩm vì vitamin E tan trong dầu, dùng nhiều
quá cũng không tốt.
Các loại hạt
Hạnh nhân là nguồn rất
giàu vitamin E tự nhiên, trong 100 gram hạnh nhân cung cấp 26,2 mg Vitamin E.
Hạt dẻ chứa Vitamin E và rất
nhiều dinh dưỡng tuyệt vời khác. Thêm một ounce (~28 gram) hạt dẻ trong chế độ
ăn sẽ giúp đám ứng được nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bạn, có thể dùng chúng
với dạng hạt thô.
Dạng hạt thô như vừng, lạc,
hạt bí đỏ, hướng dương…..là nguồn vitamin E tuyệt vời. Chỉ ¼ cốc hạt hướng
dương sẽ đáp ứng 90,5% nhu cầu vitamin E hàng ngày của bạn.
Trái cây
Quả bơ được coi như một
trong những loại thực phẩm cung cấp nguồn Vitamin-E lành mạnh. Chỉ cần một nửa
quả bơ đã có hơn 2 mg Vitamin E tự nhiên. Người ta có thể dễ dàng kết hợp bơ
vào món salad, bánh mì hay sinh tố.
Đu đủ là một nguồn dinh dưỡng
vô cùng tốt trong những nguồn Vitamin E. Mặc dù nó thường được biết đến là trái
cây giàu vitamin C, một quả đu đủ tươi có thể đáp ứng 17% yêu cầu Vitamin
E hàng ngày của bạn. Bạn có thể làm sinh tố trái cây từ đu đủ để cung
cấp vitamin E, C lành mạnh.
Kiwi và xoài là hai nguồn
quan trọng bạn có thể dùng để cung cấp vitamin E. Nửa cốc xoài xắt lát cung cấp
0,7 mg Vitamin E và với Kiwi chứa 1,1 mg. Bạn có thể ăn trực tiếp, dùng làm
sinh tốt hoặc làm thành salad trái cây sau khi trộn với sữa chua.
Cà chua cung cấp cho bạn
Vitamin C, sắt và chất xơ cùng với Vitamin E. Một quả cà chua trung bình được
biết đến có chứa 0,7 mg Vitamin.
0 comments